Tư Vấn Phong Thủy Nhà

Tư Vấn Phong Thủy Nhà

Tư Vấn Phong Thủy Nhà

Tư Vấn Phong Thủy Nhà

Tư Vấn Phong Thủy Nhà
Tư Vấn Phong Thủy Nhà

Tư Vấn Phong Thủy Nhà ở

Phong thủy giúp gia đình hưng vượng không phải ở phần mộ, cũng không ở nhà đất, mà chính là ở điều này!

Nói đến phong thủy, ắt hẳn người ta sẽ nghĩ ngay đến nhà cửa, đất cát hay phần mộ gia tiên... Nhưng như thế liệu đã đủ chưa?

Cắt nghĩa hai từ "Phong Thủy", "Phong" chính là bầu không khí và trường năng lượng; “Thuỷ” chính là dòng chảy và sự biến hoá.

Phong thủy có ảnh hưởng cực kỳ lớn tới sự thành bại của một gia đình. Vì thế mỗi người làm nhà hay làm bất cứ việc gì cũng đều coi trọng yếu tố này.

Nhắc đến Phong Thủy, người ta sẽ nghĩ đến yếu tố đất cát, nước non, nhà cửa... Nhưng mấy ai biết rằng có những cái quan trọng hơn mới đích thực là phong thủy. Đó chính là yếu tố con người.

Vậy phong thuỷ đầu tiên của con người là gì? Chính là tâm của bạn.

Còn phong thuỷ thứ hai của con người là gì? Chính là cái miệng.

Và phong thuỷ thứ ba của con người? Chính là hành vi.

Theo Phật giáo, cái quan trọng nhất tác động đến các hành vi của con người chính là cái Tâm.

Người có cái Tâm được hiểu là người luôn đối xử tốt và công bằng với tất cả mọi người, là người luôn giúp đỡ người khác khi hoạn nạn, là người không bao giờ có ý làm hại hoặc lợi dụng người khác,… nói tóm lại đó là một người tốt về bản chất.

Người có cái Tâm tốt thực sự là người luôn ý thức kiểm soát được bản thân và tự tin làm điều tốt một cách chủ động có ý thức. Khác với sự việc gọi là tốt bởi vì không dám đối đầu với hoàn cảnh hoặc với sự việc trái đạo lý, rồi chấp nhận thực hiện theo ý người khác một cách miễn cưỡng, hoặc để làm hài lòng một người mà ảnh hưởng tới mọi người, để rồi sau đó lại tự ngụy biện rằng mình đang làm điều tốt.

Phật cũng dạy rằng, miệng tốt tức là học được cách tu khẩu. Tạo Phước đức cả một đời, nhưng chỉ cần một lời ác khẩu nói ra là tiêu tan trong giây phút. “Lời nói không mất tiền mua, lựa lời mà nói cho vừa lòng nhau”. Nhất là chúng ta muốn tu hành được tinh tấn và thành tựu thì phải tránh những chuyện thị phi, vì thị phi mất rất nhiều thời gian một cách vô ích, mà lại gây tạo rất nhiều nghiệp khẩu, oan trái. Hãy nhớ rằng, tâm tốt nhưng miệng không tốt, vinh hoa phú quý rồi cũng mất.

Một người luôn có làm việc tốt như giúp đỡ người khác, giúp đỡ người kém may mắn hơn mình nhất định sẽ được người đời yêu mến, nhận được hoa thơm trái ngọt.

Như vậy, phong thuỷ phụ thuộc vào con người chứ không phải con người phụ thuộc vào phong thủy.

Học cách cho đi, bạn sẽ nhận được phúc báo.

Học cách cảm ơn, bạn sẽ luôn thuận buồm xuôi gió.

Học cách giúp đỡ người khác, bạn sẽ càng gặp được nhiều quý nhân.

Học cách buông bỏ oán hận, bạn sẽ không còn phiền não.

Học cách mãn nguyện, bạn sẽ hạnh phúc nhiều hơn.

Học cách đối diện khó khăn, bạn sẽ không bao giờ thất bại.

Học cách sẻ chia, bạn sẽ có thêm bạn bè.

Học cách bình thản, bệnh tật cũng sẽ tiêu tan.

Học cách tôn trọng, bạn sẽ thấy mình cao quý.

Học cách bố thí tiền bạc, của cải sẽ ngày càng nhiều hơn.

Trau dồi học tập, bạn sẽ càng thêm hiểu biết.

Nếu bạn muốn thực sự tận hưởng phúc, hãy nhớ: “Mượn phúc tái tạo phúc”, chúng ta cần sử dụng những phúc đức mà mình có để giúp đỡ và sẻ chia với những người thân yêu quanh ta. Có như vậy phúc đức mới ngày càng nhiều thêm…

Bài viết khác